Home » Thủ thuật văn phòng » Cách cắt video trong PowerPoint cực nhanh và đơn giản
PowerPoint

Cách cắt video trong PowerPoint cực nhanh và đơn giản

Tác giả: Genius _

Nếu bạn đang cần cắt ngắn một đoạn video gốc quá dài và chỉ muốn lấy phần nội dung chính nhưng không biết sử dụng đến các phần mềm cắt ghép video chuyên dụng. Đừng lo, bài viết của SOZ hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cắt video trong PowerPoint với những thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng.  

Lợi ích của việc cắt video trong PowerPoint

 • Loại bỏ những phần không cần thiết ở đầu hoặc cuối của video clip.
 • Hỗ trợ bạn việc cắt ngắn video theo mục đích sử dụng của bạn.
 • Khi bạn cần tải video từ YouTube, TikTok hoặc Facebook để sử dụng trong bài thuyết trình của mình, việc sử dụng các công cụ bên ngoài có thể đòi hỏi tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trực tiếp trên PowerPoint, quá trình này sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ mất chưa đầy 1 phút.

Hướng dẫn cách cắt video trong PowerPoint nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, Microsoft PowerPoint có sẵn trên cả hệ điều hành Windows PC Mac. Vì vậy, tính năng, chức năng và giao diện của PowerPoint trên cả hai hệ điều hành gần như giống nhau. Tuy nhiên để thực hiện cắt video trong PowerPoint một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo hai cách để thực hiện cắt video trong ppt của hai hệ điều hành dưới đây: 

Cắt video trong PowerPoint trên Windows

Các bước thực hiện cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Chèn video cần cắt vào PowerPoint

Bạn vào tab Insert > Chọn Video trong mục Media > Chọn This Device.

Chèn video cần cắt vào PowerPoint

Chèn video cần cắt vào PowerPoint

Sau đó, bạn chọn video muốn cắt và bấm Insert để chèn.

Chọn video bạn muốn cắt vào PowerPoint

Chọn video bạn muốn cắt vào PowerPoint. 

 • Bước 2: Sau khi đã chèn video vào trong slide PowerPoint, bạn nhấn vào mục Playback để điều chỉnh video. Nhìn sang mục Editing > bạn bấm tùy chọn Trim video để cắt video.

Bấm tùy chọn Trim video để cắt video

Bấm tùy chọn Trim video để cắt video.

 • Bước 3: Hộp thoại Trim Video hiển thị. Có 2 cách để bạn có thể cắt video:
  • Cách 1: Bạn có thể nhập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của đoạn video cần cắt trong giao diện điều chỉnh tại mục Start Time End Time.

Nhập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của đoạn video cần cắt

Nhập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của đoạn video cần cắt

  • Cách 2: Bạn cũng có thể thực hiện thủ công bằng cách sử dụng thanh điều chỉnh thời gian, kéo 2 đầu mốc tới đoạn video mà bạn cần cắt.

Thực hiện thủ công bằng cách sử dụng thanh điều chỉnh thời gian

Thực hiện thủ công bằng cách sử dụng thanh điều chỉnh thời gian

 • Bước 4: Để kiểm tra lại đoạn video mình vừa cắt thì bạn nhấn vào biểu tượng Play để xem có đúng đoạn video mà mình cần hay không. Nếu như video đã như ý muốn của bạn, hãy nhấn OK để hoàn thành việc cắt video trong PowerPoint.

Nhấn vào biểu tượng Play để xem trước đoạn video đã cắt

Nhấn vào biểu tượng Play để xem trước đoạn video đã cắt. 

 • Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại đoạn video chèn trong PowerPoint với độ dài ban đầu hoặc muốn điều chỉnh lại đoạn đã cắt thì nhấn lại vào Trim video.

Lúc này bạn sẽ thấy vị trí đoạn cắt hiện tại của video. Bạn sẽ điều chỉnh lại đoạn cắt video nếu muốn, hoặc đưa đoạn video trở về với thời gian gốc ban đầu đều được. Sau khi hoàn tất công việc chỉnh sửa thì bạn nhấn OK để lưu lại là xong. 

Cách cắt video trong PowerPoint trên MAC

Các bước bạn cần thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, đảm bảo rằng bạn đã cài đặt PowerPoint trên máy tính Mac của bạn. Tiếp theo, mở một bản trình bày mới và chèn video bạn muốn cắt vào đó.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã tải video lên, trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Định dạng và Phát lại Video. Bạn cần nhấp vào đó và sau đó chọn tùy chọn Cắt Video. Một hộp thoại sẽ hiển thị cho bạn để chỉnh sửa video.
 • Bước 3: Bạn nhấn nút Phát để xem video và quyết định phần nào bạn muốn cắt bỏ. Sau đó, bạn dùng các dấu thanh điều chỉnh để di chuyển về trước và sau để chọn phạm vi cần cắt.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút Xác nhận để xác nhận việc cắt và lưu dự án hoặc bản trình bày của bạn.

Cách cắt video trong PowerPoint trên MAC

Cách cắt video trong PowerPoint trên MAC.

Những lưu ý khi cắt video trong PowerPoint

 • Bên cạnh chức năng trình chiếu vốn có, PowerPoint còn là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video và âm thanh với khả năng cắt video tương đối dễ thực hiện, cho phép bạn cắt theo từng phần một. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cắt video thành từng khung hình riêng lẻ thì PowerPoint hiện tại chưa sở hữu tính năng này.
 • Ngoài ra, chức năng cắt video chỉ áp dụng cho các video được tải lên trực tiếp từ máy tính của bạn. Đối với video được nhúng từ nguồn trực tuyến, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng cắt video như hướng dẫn trên, do PowerPoint không có hỗ trợ chức năng này.
 • Để lưu video sau khi cắt, bạn có thể chuột phải vào video, sau đó chọn Save As Media, lựa chọn nơi lưu trữ và nhấn Save.

Cách cắt video trong PowerPoint vô cùng đơn giản đã được SOZ hướng dẫn một cách chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa video trong PowerPoint để tạo nên những bài thuyết trình thật thu hút nhé.