Home » Thủ thuật văn phòng » Mách bạn cách xóa nền ảnh trong PowerPoint trong tích tắc
PowerPoint

Mách bạn cách xóa nền ảnh trong PowerPoint trong tích tắc

Tác giả: Genius _

Đôi khi bạn muốn loại bỏ phần nền không cần thiết để tạo sự nổi bật cho các đối tượng chính trong hình ảnh khi chèn hình vào PowerPoint trên máy tính. Trong bài viết này, hãy cùng SOZ khám phá cách xóa nền ảnh trong PowerPoint vô cùng tiện lợi, giúp bạn xuất hình ảnh đã cắt nền một cách dễ dàng nhé.

1. Hướng dẫn cách xóa nền ảnh trong PowerPoint đơn giản

Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở bản trình chiếu PowerPoint có hình ảnh cần xóa nền, hoặc bạn có thể chèn một hình ảnh cần xóa nền vào một slide bất kỳ.
 • Bước 2: Kích chọn vào hình ảnh đó. Tùy vào phiên bản PowerPoint mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ thấy hiển thị tab Picture Format hoặc Format trên thanh công cụ ribbon. 
 • Bước 3: Click chọn nút Remove Background ở góc ngoài cùng bên trái của thanh ribbon và PowerPoint sẽ tự động xóa nền, nhưng kết quả có thể sẽ không được như mong muốn.

Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint

Click chọn nút Remove Background để PowerPoint tự động xóa nền.

 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thẻ Background Removal. Trong trường hợp bạn đã thấy ưng ý với hình ảnh mà PowerPoint đã tự động xóa nền, chỉ cần bấm nút Keep Changes để hoàn tất và có thể bỏ qua những bước còn lại. 

Chọn Keep Changes nếu thấy hình đã ưng ý

Bấm nút Keep Changes nếu thấy hình đã ưng ý.

 • Bước 5: Trường hợp bạn nhận thấy còn vài phần mà PowerPoint chưa tự động xóa, bạn hãy click nút Mark Areas to Remove trên thanh ribbon. 

Xóa thủ công thành phần chưa được tự động xóa

Click nút Mark Areas to Remove để xóa thủ công thành phần chưa được tự động xóa.

Sau đó, con trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng bút chì. Sử dụng bút chì này để vẽ quanh những phần trong hình ảnh mà bạn muốn loại bỏ nền. Nếu có các vùng nhỏ, chỉ cần nhấp chuột vào chúng. Ngay lập tức, các khu vực cần xóa nền sẽ được đánh dấu bằng màu tím.

 • Bước 6: Trong một số trường hợp khác, PowerPoint cũng có thể tự động xóa nhầm một số chi tiết trên đối tượng chính (đối tượng mà bạn muốn giữ lại). 

Bạn hãy click chọn Mark Areas to Keep và sử dụng bút chì để chọn lại các khu vực này. Sau đó, các khu vực mà bạn đã đánh dấu không còn được tô màu nữa.

Lấy lại những phần bị tự động xóa

Click chọn Mark Areas to Keep để lấy lại những phần bị tự động xóa.

 • Bước 7: Khi hoàn tất công việc điều chỉnh thủ công, hãy bấm nút Keep Changes. Nếu trong quá trình xóa nền ảnh, bạn muốn thay đổi ý định và muốn giữ nguyên hình ảnh gốc ban đầu chỉ cần bấm nút Discard All Changes là xong. 

Tham khảo ngay: Cách trình chiếu PowerPoint tự chạy vô cùng đơn giản

2. Cách lưu ảnh đã xóa nền trong PowerPoint

Sau khi xóa nền ảnh, bạn có thể lưu lại hình ảnh đó và sử dụng nó bên ngoài PowerPoint một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác sau: 

 • Bước 1: Click chuột phải lên hình ảnh đã xóa nền trong PowerPoint, trong menu xổ xuống hãy chọn Save as Picture…

Trong menu xổ xuống chọn Save as Picture

Click chuột phải lên hình ảnh đã xóa nền trong PowerPoint, trong menu xổ xuống hãy chọn Save as Picture…

 • Bước 2: Trong hộp thoại Save As Picture, chọn một vị trí mà bạn muốn lưu ảnh, đặt tên cho ảnh tại khung File name và chọn định dạng ảnh tại khung Save as typeCuối cùng bấm nút Save là bạn đã hoàn thành việc lưu ảnh. 

Cách lưu ảnh sau khi xóa nền

Chọn một vị trí mà bạn muốn lưu ảnh, đặt tên cho ảnh tại khung File name và chọn định dạng ảnh tại khung Save as type.

3. Lợi ích của việc xóa background trong PowerPoint 

Việc xóa background trong PowerPoint giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa và thiết kế slide cho bài thuyết trình của mình. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tạo slide. Không những vậy, biết cách xóa nền ảnh trong PowerPoint còn mang đến một số lợi ích như:

 • Tăng tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho ảnh

Khi bạn tiến hành việc xóa background trong PowerPoint, bạn sẽ có thể loại bỏ những chi tiết không cần thiết, tập trung vào những yếu tố chính của hình ảnh một cách chính xác. Điều này giúp bạn tạo ra các slide hình ảnh trông chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ hơn.

 • Chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng

Khi bạn đã hoàn tất tách nền cho hình ảnh, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như xoay, thu phóng và áp dụng các hiệu ứng văn bản trực tiếp lên hình ảnh một cách linh hoạt và tiện lợi.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn một cách chi tiết về cách xóa nền ảnh trong PowerPoint chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể thực hiện xoá nền ảnh trong PowerPoint đơn giản và nhanh chóng.