Home » Thông tin công nghệ » Cách lấy Chatgpt API key cực kỳ đơn giản
Thông tin công nghệ

Cách lấy Chatgpt API key cực kỳ đơn giản

Tác giả: Đông Chí

Khi sử dụng ChatGPT thông qua API, người dùng cần cung cấp API key để xác thực và cho phép truy cập vào dịch vụ. Do đó, API key đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ChatGPT. Vậy ChatGPT API key là gì và lấy bằng cách nào? Hãy cùng SOZ xem qua bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

ChatGPT API Key là gì?

ChatGPT API Key là một mã định danh duy nhất được cung cấp bởi OpenAI đóng vai trò như một “chìa khóa” để truy cập và sử dụng ChatGPT qua giao diện API. API key đảm bảo tính bảo mật và quản lý quyền truy cập, chỉ cho phép những người dùng được cấp quyền truy cập và sử dụng dịch vụ. Hệ thống ChatGPT có thể xác định người dùng và kiểm soát việc sử dụng dịch vụ, đảm bảo tính ổn định và an toàn của hệ thống.

ChatGPT API key như một “chìa khoá" để sử dụng ChatGPT

ChatGPT API key như một “chìa khoá” để sử dụng ChatGPT

Bên cạnh đó, API Key còn giúp đơn giản hóa việc tích hợp ChatGPT vào ứng dụng hoặc dự án của bạn. Bằng cách sử dụng API Key, bạn có thể gửi yêu cầu và nhận phản hồi từ API một cách an toàn và hiệu quả.

API Key là một thông tin quan trọng và cần được bảo mật. Người dùng nên giữ bí mật và không chia sẻ API Key của mình với bất kỳ ai khác để đảm bảo an toàn và sự riêng tư của dữ liệu và tài khoản của mình.

Ngoài ra, API Key còn có thể hỗ trợ bạn trong việc khắc phục một số lỗi trong quá trình sử dụng ChatGPT, điển hình như lỗi “ChatGPT is at capacity right now“.

Cách lấy ChatGPT API Key

Để lấy Key API của OpenAI, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Đăng nhập tài khoản ChatGPT

Trước tiên bạn cần phải truy cập vào trang web của OpenAI https://platform.openai.com/ và đăng nhập vào tài khoản ChatGPT. Nếu chưa có tài khoản ChatGPT, bạn có thể xem qua cách đăng ký tài khoản chatGPT miễn phí. 

Giao diện web của OpenAI

Giao diện web của OpenAI

Truy cập vào trang ChatGPT API Key

Sau đó, hãy truy cập trang quản lý tài khoản của bạn để lấy API key tại URL https://platform.openai.com/account/api-keys hoặc nhấp vào mục menu quản lý tài khoản và chọn “View API keys

Chọn “View API keys" từ menu

Chọn “View API keys” từ menu

Tạo API Key

Thông thường nếu bạn chưa tạo API thì website OpenAI sẽ bảo mật cho bạn bằng cách chưa tạo mã API. Sau đó bạn click chuột vào “Create new secret key”.

Hệ thống sẽ tạo ra một API Key mới và hiển thị duy nhất mỗi lần tạo. Hãy lưu trữ nó một cách an toàn, vì đó là thông tin quan trọng để truy cập vào API của ChatGPT.

Chọn “Create new secret key" để tạo mã API keys

Chọn “Create new secret key” để tạo mã API keys

Sau đó, trên màn hình sẽ hiện mã khoá bí mật API do OpenAI tạo, bạn có thể sao chép và sử dụng tuỳ theo mục đích của mình.

Mã ChatGPT API key OpenAI tạo ra cho bạn

Mã ChatGPT API key OpenAI tạo ra cho bạn

Lưu ý rằng quy trình cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào giao diện và trang web của OpenAI. Hãy đảm bảo kiểm tra tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của OpenAI nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc lấy ChatGPT API Key.

Tất cả những thông tin về cách lấy ChatGPT API key cực kỳ đơn giản đã được trình bày cụ thể  trong bài viết trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm và tạo ChatGPT API key một cách dễ dàng nhất!

Hãy đón chờ những thông tin công nghệ mới nhất đến từ SOZ nhé!