Home » Thông tin công nghệ » ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào? Nước nào có quyền sử dụng ChatGPT?
Thông tin công nghệ

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào? Nước nào có quyền sử dụng ChatGPT?

Tác giả: Đông Chí

ChatGPT là một trong những từ khoá được tìm kiếm phổ biến nhất vào đầu năm 2023. Công nghệ đằng sau ChatGPT đã thuyết phục dư luận rằng nó là một công cụ hoàn hảo hỗ trợ rất nhiều tác vụ hàng ngày của con người. Vì sự tiện lợi mà công cụ này đem lại, thông tin “ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào?” cũng được rất nhiều người quan tâm để có thể nhanh chóng đăng ký sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp danh mục những quốc gia triển khai ChatGPT tính đến tháng 5/2023. Hãy cùng SOZ xem qua bài viết để nắm rõ thông tin nhé!

Thông tin về ChatGPT 

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ được phát triển bởi OpenAI. Được xây dựng trên nền tảng GPT-3.5, nền tảng này là một trong những hệ thống chatbot mạnh mẽ nhất hiện có. ChatGPT có khả năng tương tác tự nhiên và linh hoạt, có thể trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin, giải thích khái niệm, viết văn bản và nhiều nhiệm vụ ngôn ngữ khác. Với tính năng đa ngôn ngữ cùng giao diện đơn giản, ChatGPT trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc tìm kiếm thông tin, học hỏi và giải đáp thắc mắc. 

Xem thêm: “Cách đăng ký tài khoản chatGPT miễn phí tại Việt Nam (2023)

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào?

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào?” – Đây là câu hỏi mà phần lớn người dùng tìm kiếm và quan tâm ở thời điểm hiện tại. Cho đến nay, OpenAI cũng chưa thể công khai thông tin một cách rõ ràng trên website. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng ChatGPT trên những ứng dụng hoặc trang web có kết nối với tiện ích này. Bạn có thể tham khảo danh sách những quốc gia được cấp quyền sử dụng ChatGPT đến thời điểm hiện tại ngay sau đây!

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào đến thời điểm hiện tại?

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào đến thời điểm hiện tại?

Các quốc gia châu Á 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet, việc sử dụng ChatGPT đã trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng người dùng châu Á. Tại khu vực này, ChatGPT hỗ trợ rất nhiều quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Campuchia, Turkmenistan, Tajikistan, Maldives, Kazakhstan, Pakistan, Oman, Armenia, Uzbekistan, Azerbaijan, Afghanistan, Ấn Độ, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Kuwait, Palestine.

Các quốc gia châu Âu 

Khu vực Châu Âu cũng có rất nhiều nước được cấp quyền dùng ChatGPT, 4 phía của châu lục bao gồm:

Bắc Âu: Anh, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thuỵ Điển, Estonia, Lithuania, Iceland, Latvia.

Đông Âu: Nga, Ba Lan, Hungary, Moldova, Ukraine, Slovakia  Bulgaria, Moldova, Belarus, Cộng hòa Séc.

Nam Âu: Ý, Vatican, Hy Lạp, Serbia, Croatia, Macedonia, Albania Bosnia Slovenia, Tây Ban Nha, Andorra, San Marino, Serbia, Herzegovina.

Tây Âu: Đức, Pháp, Bỉ, Áo, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Monaco, Liechtenstein, Andorra, Bồ Đào Nha.

Các quốc gia châu Mỹ

Bên cạnh Châu Á và Châu Âu, ChatGPT cũng hỗ trợ các quốc gia ở châu Mỹ bao gồm Mỹ, Canada, Mexico, Brazil, Argentina, Colombia, Chile, Peru, Venezuela, Ecuador.

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào ở khu vực Châu Mỹ?

ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào ở khu vực Châu Mỹ?

Các quốc gia châu Phi

Ngoài ra, ChatGPT cũng xuất hiện ở các nước ở Châu Phi như Ma-rốc, Tunisia, Cameroon, Namibia, Ai Cập, Cộng hòa Congo, Cộng hòa dân chủ Congo Gabon, Cộng hòa Trung Phi, Sudan, Algeria, Tây Sahara, Lesotho, Botswan, Angola, Swaziland.

Các quốc gia châu Úc (Châu Đại Dương)

Bên cạnh đó, ChatGPT còn hỗ trợ các quốc gia ở Châu Đại Dương bao gồm Úc, New Zealand, Fiji, Papua New Guinea, Samoa, Vanuatu, Tonga, Solomon Islands, Micronesia, Kiribati.

Các quốc gia chưa hỗ trợ Chat GPT 

Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều đã được sử dụng Chat GPT một cách chính thống. Nhiều quốc gia ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đang gặp khó khăn trong việc triển khai công nghệ này do các yếu tố như hạn chế về nguồn lực, chính sách và hạ tầng kỹ thuật. 

ChatGPT vẫn chưa hỗ trợ một số quốc gia trên thế giới

ChatGPT vẫn chưa hỗ trợ một số quốc gia trên thế giới

Phần lớn ở các quốc gia khu vực châu Á và nhiều quốc gia lân cận như Việt Nam, Myanmar, Campuchia,  Mông Cổ, Brunei, Đông Timor, Indonesia, Lào, Ả Rập Xê Út, Iran, Iraq, Trung Quốc, Cuba, Nevis, Miquelon, El Salvador, Israel, Bangladesh, Liban, Iran, Costa Rica,Yemen, Bahrain, Cộng hòa Dominican, Puerto Rico, Qatar, Barbados, Ả Rập Xê Út, Kyrgyzstan, Nam Phi, Mông Cổ, Principe Chad, Guinea Xích đạo, Chad, Fiji, Nauru, Palau, Samoa, Tonga, Chile, Peru, Quần đảo Nam Georgia.

Làm cách nào để truy cập ChatGPT ở các quốc gia không được hỗ trợ?

Nếu ChatGPT không hỗ trợ trong quốc gia của bạn thì bạn sẽ gặp lỗi “OpenAI’s services are not available in your country” khi vào trang chủ của ChatGPT. Nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, bạn có thể tham khảo một số cách để truy cập như sau:

  • Sử dụng VPN: Bạn có thể sử dụng một ứng dụng VPN để định vị địa điểm của mình tại một quốc gia được hỗ trợ, từ đó truy cập ChatGPT.
  • Sử dụng Proxy: Một trang proxy có thể giúp bạn truy cập vào ChatGPT thông qua một địa chỉ IP của một quốc gia được hỗ trợ.
  • Sử dụng trình duyệt Tor: Trình duyệt Tor cung cấp một mạng lưới ẩn danh để truy cập các trang web bị chặn.

Lỗi hiển thị do ChatGPT chưa hỗ trợ quốc gia của bạn

Lỗi hiển thị do ChatGPT chưa hỗ trợ quốc gia của bạn

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các cách truy cập này, bạn nên xem xét các chính sách về bảo mật và quyền riêng tư của ChatGPT.

Ngoài ra, vì hiện tại ChatGPT vẫn thật sự hoàn thiện, nếu bạn gặp lỗi quá tải trong quá trình sử dụng thì có thể tham khảo cách sửa lỗi ChatGPT is at capacity right now.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về ChatGPT nói chung và giúp giải đáp thắc mắc “ChatGPT hỗ trợ quốc gia nào”. Hy vọng trong tương lai tất cả các quốc gia đều sẽ được tiếp cận và biến ChatGPT trở thành công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong cuộc sống! 

Hãy đón chờ những thông tin công nghệ mới nhất đến từ SOZ nhé!