Home » Thông tin công nghệ » Hướng dẫn cài đặt chatGPT trên điện thoại và máy tính
Thông tin công nghệ

Hướng dẫn cài đặt chatGPT trên điện thoại và máy tính

Tác giả: Đông Chí

Việc cài đặt chatGPT trên máy tính và điện thoại để phục vụ cho công việc và học tập ngày nay là rất phổ biến. Đây là một ứng dụng chatbot AI được tạo ra bởi OpenAI, sử dụng mô hình ngôn ngữ tự nhiên GPT-3 để tạo ra các câu trả lời tự động có tính chính xác cao cho các câu hỏi từ tài khoản chatGPT của người dùng thông qua khung chat. Vậy làm sao để cài đặt chatGPT? Để giải đáp điều đó, bạn hãy cùng SOZ đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt ChatGPT trên điện thoại, máy tính

Ngày nay có rất nhiều người có nhu cầu cài chatGPT trên máy tính hoặc trên điện thoại để sử dụng thuận tiện hơn. Việc bạn cần tải chatGPT ở đâu hay làm thế nào để biết cách sử dụng chatGPT cũng như tìm được cho mình những hướng dẫn tạo tài khoản chatGPT dễ dàng, những thắc mắc đó sẽ được giải đáp thông qua các hướng dẫn cụ thể sau đây:

Cài đặt chatGPT trên điện thoại Android 

Để có thể cài chatGPT trên điện thoại Android việc đầu tiên bạn cần phải làm là truy cập vào trang chủ chatGPT thông qua link truy cập: ChatGPT | OpenAI.

Sau khi nhấp vào link, màn hình trang chủ sẽ hiển thị lần lượt 2 giao diện sau:

Giao diện chat GPT khi truy cập vào link trang chủ chat GPT trên điện thoại Android 

Giao diện chat GPT khi truy cập vào link trang chủ chat GPT trên điện thoại Android 

Tại giao diện 1 bạn cần nhấp vào biểu tượng “3 dấu chấm theo chiều đứng” và sau đó chọn “Thêm vào Màn hình chính” ở giao diện 2.

Sau thao tác trên, màn hình điện thoại của bạn sẽ có một thông báo về quyết định thêm chat GPT vào màn hình, tại đây bạn cần chọn “Thêm” và nhấp vào biểu tượng chat GPT để kéo thả vào màn hình chính của điện thoại.

Thêm chat GPT vào màn hình chính điện thoại Android

Thêm chat GPT vào màn hình chính điện thoại Android

Sau khi ứng dụng chatGPT được thêm vào màn hình chính, bạn cần nhấp chọn vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó chọn Try ChatGPT để đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có để sử dụng.

Sử dụng chatGPT sau khi cài chatGPT trên điện thoại Android

Sử dụng chatGPT sau khi cài chatGPT trên điện thoại Android

Cài đặt ChatGPT trên iPhone

Đầu tiên để tải ChatGPT trên iPhone bạn cần mở trình duyệt Safari và truy cập vào link trang chủ của chatGPT với link truy cập sau: ChatGPT | OpenAI

Sau khi truy cập vào link, màn hình iPhone sẽ hiển thị giao diện sau:

Giao diện sau khi nhấp vào link trang chủ chatGPT trong quá trình tải chatGPT trên Iphone

Giao diện sau khi nhấp vào link trang chủ chatGPT trong quá trình tải chatGPT trên iPhone

Tại màn hình giao diện này, bạn cần nhấn chọn vào biểu tượng số 1, sau khi nhấp chọn vào biểu tượng đó màn hình giao diện sẽ xuất hiện thêm danh sách chọn sau:

Danh sách chọn xuất hiện

Danh sách chọn xuất hiện

Lúc này bạn cần bấm vào mục “Thêm vào màn hình chính” và chọn “Thêm”. Sau thao tác này thì biểu tượng ứng dụng cũng như chatGPT App sẽ được hiển thị trên màn hình chính điện thoại iPhone hay thiết bị di động có hệ điều hành IOS, điều này có nghĩa bạn đã cài đặt chatGPT thành công.

ChatGPT App được cài trên màn hình chính Iphone

ChatGPT App được cài trên màn hình chính iPhone

Sau khi cài đặt thành công bạn chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào tài khoản chatGPT của bạn để sử dụng.

Cài đặt ứng dụng ChatGPT trên Iphone 

Hiện tại, ứng dụng ChatGPT chỉ hỗ trợ người dùng ở Hoa Kỳ trên iPhone. Tuy nhiên, OpenAI đã thông báo rằng trong tương lai sẽ mở rộng khả năng truy cập ứng dụng cho các quốc gia khác. Dưới đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng ChatGPT trên iPhone:

Bước 1: Mở App Store và bấm vào biểu tượng avatar tài khoản ở góc trên cùng bên phải.

Cài đặt ChatGPT trên Iphone

Mở App Store và vào tài khoản cá nhân

Bước 2: Chọn “Tài khoản” trong menu hiển thị. Tiếp theo, chọn “Quốc gia/Vùng” và chọn “Thay đổi quốc gia hoặc vùng“.

Chọn Thay đổi quốc gia/Vùng khi cài đặt ChatGPT

Chọn Thay đổi quốc gia/Vùng

Bước 3: Tại mục “Quốc gia/Vùng“, hãy chọn Hoa Kỳ và đọc kỹ các điều khoản và điều kiện dịch vụ. Sau đó, nhấn vào nút “Đồng ý” để tiếp tục.

Chọn Hoa Kỳ và chọn đồng ý để tiếp tục cài đặt ChatGPT

Chọn Hoa Kỳ và chọn đồng ý để tiếp tục

Bước 5: Chọn “Không” tại mục phương thức thanh toán, sau đó điền thông tin địa chỉ thanh toán theo hướng dẫn. Khi hoàn thành, nhấn “Xong“. Tiếp theo, quay lại trang chủ và tìm kiếm ứng dụng OpenAI ChatGPT. Bấm “Nhận” để tải xuống và cài đặt ứng dụng.

Chọn Không tại mục thanh toán và tiếp tục cài đặt ChatGPT

Chọn Không tại mục thanh toán và tiếp tục tải xuống

Để sử dụng ChatGPT, bạn có hai tùy chọn:

 • Truy cập Miễn phí: OpenAI cung cấp truy cập miễn phí vào ChatGPT, cho phép bạn tương tác với mô hình mà không tốn phí. Tuy nhiên, việc truy cập miễn phí có thể bị giới hạn về công suất sử dụng.
 • ChatGPT Plus: Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn, bạn có thể nâng cấp lên gói ChatGPT Plus với mức phí là $20 USD/tháng. Gói này cung cấp các lợi ích bổ sung như thời gian phản hồi nhanh hơn, ưu tiên truy cập trong thời điểm tải cao, và truy cập vào các tính năng và cải tiến mới.

Hai tuỳ chọn sử dụng ChatGPT

Hai tuỳ chọn sử dụng ChatGPT

Cài đặt ChatGPT trên máy tính

ChatGPT là hệ thống khả dụng có thể sử dụng trên trình duyệt chỉ cần có kết nối internet ổn định với máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn là có thể sử dụng.

Hiện tại ChatGPT của OpenAI có thể sử dụng được trên máy tính mà không cần phải tải về hoặc bạn có thể tiến hành cài chatGPT web thành ứng dụng chatGPT thông qua hướng dẫn sử dụng chatGPT web sau:

Đầu tiên bạn cần truy cập vào link chatGPT download thông qua Microsoft Edge.

Giao diện truy cập chatGPT download thông qua Microsoft Edge

Giao diện truy cập chatGPT download thông qua Microsoft Edge

Sau đó bạn cần cài đặt lại web thông qua thao tác chọn vào dấu ba chấm “” trên thanh công cụ.

Chuyển chatGPT web sang ứng dụng qua việc cài đặt trên giao diện web

Chuyển chatGPT web sang ứng dụng qua việc cài đặt trên giao diện web

Bước tiếp theo bạn cần làm là nhấp chọn vào mục “Ứng dụng” và chọn vào “Cài đặt trang này như một ứng dụng” để tiến hành cài đặt.

Cài đặt chatGPT web thành ứng dụng

Cài đặt chatGPT web thành ứng dụng

Với các thao tác trên, ứng dụng chatGPT hay chatGPT extension sẽ được cập nhật vào ứng dụng trên máy tính của bạn, lúc này bạn chỉ cần vào ứng dụng rồi tiến hành đăng nhập tài khoản để sử dụng.

Chatgpt Extension đã được tải về máy tính

Chatgpt Extension đã được tải về máy tính

Một số câu hỏi khi cài đặt ChatGPT

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một ứng dụng chatbot do OpenAI phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo) có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra thông qua khung chat dù đó là câu hỏi thuộc lĩnh vực nào.

Ngoài ra chatGPT còn cón thể giúp bạn soạn văn, thiết kế hình ảnh thậm chí là viết code và sửa lỗi lập trình…Vì thế mà chatGPT đã trở thành một ứng dụng được nhiều người quan tâm. 

Có thể sử dụng ChatGPT trên điện thoại không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT trên điện thoại. Việc sử dụng chatGPT trên điện thoại hay trên máy tính hoặc trình duyệt đều như nhau, về tính năng sử dụng cũng vậy. 

How to use Chatgpt? - Cách sử dụng ChatGPT đơn giản

How to use Chatgpt? – Cách sử dụng ChatGPT đơn giản

Cài đặt ChatGPT trên điện thoại có tốn phí không?

ChatGPT là một ứng dụng miễn phí trên cả Android và IOS, việc cài chatGPT trên điện thoại cũng không tốn phí chính vì thế bạn có thể cài chatGPT thông qua các hướng dẫn ở những nội dung trên.

Lợi ích của việc sử dụng ChatGPT trên iPhone

Việc sử dụng ChatGPT trên iPhone mang lại lợi ích về tính tiện dụng và hiệu quả trong tìm kiếm thông tin mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể dùng chatGPT để tra cứu thông tin, tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ, hoặc được hỗ trợ trong việc giải đáp các câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sự khác biệt giữa Bing AI và ChatGPT

Bing AI và ChatGPT là hai công nghệ trí tuệ nhân tạo được phát triển để có thể tương tác với con người thông qua hệ thống trò chuyện. Tuy nhiên, cả hai công nghệ này có những khác biệt về khả năng hay phạm vi ứng dụng.

Cụ thể về sự khác nhau giữa Bing AI và ChatGPT sẽ được trình bài trong bảng sau:

Nội dungBing AiChatGPT
Nhà phát triểnMicrosoftOpenAI 
Mô hình ngôn ngữMô hình ngôn ngữ của Microsoft: GPT-4Mô hình ngôn ngữ tự nhiên: GPT-3
Tính năng Giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên web một cách hiệu quả chi tiết và nhanh chóng bằng cách sử dụng các thuật toán và dữ liệu thống kê.Trò chuyện, thảo luận với người dùng về các chủ đề khác nhau một cách tự nhiên và thân thiện thông qua kho kiến thức được tích lũy và tổng hợp qua nhiều loại văn bản trên internet.
Khả năng xử lý câu hỏiChatGPT sử dụng mô hình ngôn ngữ tự nhiên khổng lồ để tạo ra các câu trả lời nên có  khả năng xử lý câu hỏi phức tạp hơn Bing AI.
Điều kiện sử dụngTích hợp trực tiếp vào công cụ tìm kiếm BingCần phải được tích hợp vào ứng dụng hoặc trang web
Khả năng hỗ trợ ngôn ngữĐa dạng, nhiều thứ tiếngChủ yếu hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác qua bản dịch.

Sự khác biệt của ChatGPT với các công cụ tìm kiếm hiện nay

ChatGPT là một trợ lý ảo được lập trình để đưa ra câu trả lời cho người dùng. Khác với các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Yahoo… ChatGPT không cung cấp kết quả các trang web phù hợp với từ khóa tìm kiếm của người dùng như các công cụ tìm kiếm.

Thay vào đó, ChatGPT tập trung vào việc cung cấp câu trả lời chính xác và hữu ích cho các câu hỏi cụ thể của người dùng. ChatGPT sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và phân tích các câu hỏi của người dùng, sau đó trả lời theo cách tự nhiên và dễ hiểu.

Các lỗi thường xảy ra khi cài đặt ChatGPT trên iPhone

Việc tải hay cài ChatGPT trên điện thoại đặc biệt là iPhone đôi khi cũng gặp phải một số khó khăn hay lỗi nhất định khiến bạn không thể sử dụng được chatGPT, vì thế mà bạn cần lưu ý một số lỗi phổ biến sau khi cài chatGPT trên iPhone.

Lỗi khi cài đặt ChatGPT trên Iphone

Lỗi khi cài đặt ChatGPT trên Iphone

Lỗi khi tải xuống file workflow của ChatGPT

Khi tải xuống file workflow của ChatGPT bạn có thể gặp một số lỗi sau:

 • Lỗi kết nối mạng: Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc yếu, bạn có thể không thể tải xuống đầy đủ file workflow.
 • Tệp bị hỏng: Nếu tệp workflow đã bị lỗi hoặc bị hỏng trong quá trình tải xuống, bạn sẽ không thể mở tệp hoặc có thể gặp các lỗi khác.
 • Lỗi phần mềm: Nếu phần mềm của bạn không tương thích với tệp workflow hoặc phiên bản phần mềm của bạn quá cũ hoặc không đủ để hỗ trợ tệp, bạn có thể gặp lỗi khi cố gắng mở tệp.
 • Không đủ không gian lưu trữ: nếp tệp workflow quá lớn, trong khi không gian lưu trữ không đủ thì bạn không tải xuống file workflow hoàn chỉnh.

Lỗi khi cài đặt Shortcuts trên iPhone 

Lỗi thường gặp khi cài đặt Shortcuts trên iPhone là:

 • Mất kết nối đến máy chủ của Apple, từ đó có thể dẫn đến việc không thể tải xuống hay cập nhật ứng dụng. 
 • Người dùng cũng có thể gặp phải lỗi khi kết nối đến iCloud hoặc lỗi khi đăng nhập vào tài khoản Apple.

Lỗi khi kích hoạt tính năng chạy workflow từ Shortcuts 

Lỗi khi kích hoạt tính năng chạy workflow từ Shortcuts có thể bao gồm những lỗi đến từ các sự cố như:

 • Không thể kích hoạt workflow được.
 • Thực hiện workflow mà không có kết quả trả về.
 • Có thông báo lỗi xảy ra trong quá trình thực thi workflow. 

Những nguyên nhân gây nên các lỗi trên có thể đến từ việc sai cấu hình, thiếu quyền truy cập cho ứng dụng hoặc tính năng đang được sử dụng.

Lỗi khi sử dụng ChatGPT trên iPhone

Một số lỗi khi dùng ChatGPT trên iPhone có thể kể đến là:

 • Nếu không có kết nối mạng hoặc kết nối yếu, bạn sẽ không thể trò chuyện trên ChatGPT.
 • Lỗi đăng nhập: Nếu bạn nhập sai thông tin đăng nhập hoặc quên mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản ChatGPT của mình.
 • Lỗi trò chuyện: Đôi khi, trò chuyện trên ChatGPT có thể bị treo hoặc không hoạt động. Điều này có thể do lỗi phần mềm hoặc do vấn đề với kết nối mạng của bạn.

Tất cả những thông tin về Hướng dẫn cài đặt chatGPT trên điện thoại và máy tính đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tải ChatGPT để bạn có thể dùng nền tảng này một cách thuận lợi khi có nhu cầu.

Hãy đón chờ những thông tin công nghệ mới nhất đến từ SOZ nhé!