Home » Thông tin công nghệ » Cách đăng ký tài khoản chatGPT miễn phí tại Việt Nam (2023)
Thông tin công nghệ

Cách đăng ký tài khoản chatGPT miễn phí tại Việt Nam (2023)

Tác giả: Đông Chí

Tài khoản ChatGPT là tài khoản người dùng nền tảng ứng dụng chatbot Al do OpenAl phát triển. Để có được tài khoản ChatGPT bạn cần đăng ký tài khoản và phải thỏa một số điều kiện nhất định. Vậy cần làm những gì để có được tài khoản ChatGPT hay quy trình thực hiện ra sao? Bạn hãy cùng SOZ xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu sơ lược về chatGPT

ChatGPT là một ứng dụng chatbot AI được tạo ra bởi OpenAI, sử dụng mô hình ngôn ngữ tự nhiên GPT-3 để tạo ra các câu trả lời hay đối thoại tự động cho các câu hỏi từ tài khoản chatGPT của người dùng.

ChatGPT - Trợ lý trò chuyện AI hoàn hảo

ChatGPT – Trợ lý trò chuyện AI hoàn hảo

ChatGPT có thể hỗ trợ người dùng trả lời các câu hỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, giáo dục, thương mại điện tử và nhiều lĩnh vực khác. Ứng dụng này được đánh giá là có khả năng tương tác và phản hồi tốt với người dùng, hỗ trợ người dùng trong học tập và làm việc, giúp họ giải quyết các vấn đề và trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT chi tiết tại Việt Nam

Để đăng ký tài khoản ChatGPT người dùng cần tìm hiểu và thực hiện cách tạo tài khoản chatGPT  sau:

Bước 1 – Tạo email: Cũng như việc tạo tài khoản trên các nền tảng khác thì việc lập tài khoản ChatGPT cũng cần đến email để có thể đăng ký tài khoản chatGPT

Tạo tài khoản email cá nhân

Tạo tài khoản email cá nhân

Để tạo một email, bạn cần truy cập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail, Yahoo Mail, Outlook… Sau đó, bạn sẽ cần tạo một tài khoản bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của mình và đặt mật khẩu. Sau khi đã đăng ký thành công, bạn có thể sử dụng email đó cho các công việc của mình. 

Bước 2 – Fake IP máy tính: Để tạo Fake IP cho máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm VPN (Virtual Private Network) hoặc Proxy. 

Tạo Fake IP cho người dùng

Tạo Fake IP cho người dùng

Phần mềm VPN (Virtual Private Network) hoặc Proxy sẽ giúp bạn ẩn địa chỉ IP thực của máy tính và thay thế nó bằng một địa chỉ IP ảo. Bạn có thể chọn địa chỉ IP ảo ở nhiều quốc gia khác nhau hay các nước có IP khả dụng để truy cập vào chatGPT hoặc các trang web bị chặn để tránh bị giám sát. 

Nhờ vậy, không ai có thể biết được địa chỉ IP thật của máy tính khi bạn đăng ký tk ChatGPT, điều này còn giúp bạn lướt các trang web khác một cách an toàn hơn, tránh được sự dòm ngó của các hacker, hay vượt tường lửa của một số website chặn địa chỉ IP. 

Bước 3 – Truy cập platform Chat GPT: Sau khi thực hiện 2 nội dung trên, bạn cần truy cập vào nền tảng trò chuyện Chat GPT thông qua trình duyệt web như Google hoặc các trình duyệt khác để tiến hành đăng ký tài khoản ChatGPT

Vào trang web ChatGPT và chọn Sign up

Vào trang web ChatGPT và chọn Sign up

Bước 4 – Tạo tài khoản ChatGPT: Sau khi chọn sign up thì tại màn hình đăng ký chatGPT bạn cần nhập email đã tạo và đặt mật khẩu phù hợp cho tài khoản của mình rồi chọn continue.

Đăng ký chatGPT

Đăng ký chatGPT

Việc đặt mật khẩu khi tạo tài khoản ChatGPT cũng cần kỹ lưỡng để tránh mất tài khoản hay việc quên mật khẩu khiến bạn phải thay đổi thông tin mật khẩu nhiều lần.

Bước 5 – Xác thực địa chỉ email: Sau khi bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết khi đăng ký tài khoản chatGPT, bạn sẽ nhận được một email với nội dung yêu cầu xác thực tài khoản, lúc này ban cần mở email và tiến hành xác minh để tại tính xác thực cho tài khoản ChatGPT của mình.

Xác thực email tài khoản chatGPT

Xác thực email tài khoản chatGPT

Bước 6 – Điền thông tin cá nhân: Bạn cần điền lại đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết của mình vào tài khoản chat GPT sau khi đã xác nhận tài khoản như họ và tên để tài khoản của bạn có tính xác thực cao, giúp bạn dễ dàng quản lý và bảo mật tài khoản

Bước 7 – Xác thực số điện thoại: Về số điện thoại đăng ký chatGPT thì bạn cần phải thuê hoặc mua số điện thoại thông qua các trang web cung cấp số điện thoại nước ngoài hoặc nhờ người quen ở nước ngoài mua hộ để số điện thoại của bạn đúng với vùng tạo tài khoản đăng ký chat GPT.

Thuê số điện thoại để tạo chatGPT

Thuê số điện thoại để tạo chatGPT

Sau khi thuê hoặc mua được số điện thoại nước ngoài, bạn sẽ nhận được một mã code. Lúc này bạn cần sao chép mã code vào trang đăng ký và chọn quốc gia phù hợp để hoàn thành việc lập tài khoản chatGPT cũng như xác thực số điện thoại đã thuê.

Bước 8 – Đăng nhập và sử dụng tài khoản ChatGPT: Việc sử dụng chat GPT có thể giúp bạn tối ưu hóa công việc vì thế khi bạn hoàn tất các bước trên bạn có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản chat GPT để tìm kiếm các thông tin phục vụ cho việc học tập hay công việc của mình.

Sau khi đã hoàn tất đăng ký tài khoản, bạn có thể thực hiện cài đặt ChatGPT để được trải nghiệm công cụ này một cách hiệu quả hơn trên các thiết bị điện tử.

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký tài khoản ChatGPT

Việc tìm cách tạo tài khoản chatGPT cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Có thể thấy để tạo được một tài khoản chat GPT bạn cần phải nắm rõ các bước và quy trình chi tiết trong việc thực hiện cái bước trên. Chính vì thế mà việc tạo được một tài khoản chat GPT cũng có thể gây khó khăn, thắc mắc cho một số người dùng.

Thắc mắc của người dùng khi đăng ký chat GPT

Thắc mắc của người dùng khi đăng ký chat GPT

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản để dùng ChatGPT:

Vì sao không thể đăng ký tài khoản ChatGPT?

Việc bạn không thể đăng ký tài khoản chat GPT có thể là do chính sách của OpenAI. Hiện tại OpenAI không hỗ trợ người dùng sử dụng địa chỉ IP của Việt Nam, không những thế các số điện thoại có đầu +84 đều không khả dụng khi dùng tạo ChatGPT.

Việc không thể đăng ký cũng có thể do nguyên nhân đến từ phía cá nhân người dùng. Chẳng hạn, khi bạn đã có số điện thoại nước ngoài hay bạn đã chuyển đổi vùng VPN mà máy của bạn gặp trục trặc về kỹ thuật hay lỗi mạng thì việc đăng ký của bạn cũng sẽ bị cản trở.  Ngoài ra số điện thoại mà bạn thuê hay mua cũng có thể không hợp lệ từ đó dẫn đến việc không thể hoàn thành việc đăng ký.

Đăng ký tài khoản ChatGPT có mất phí không?

Bạn có thể đăng ký tài khoản Chat GPT một cách miễn phí. Nhưng để đăng ký được, bạn phải thay đổi dữ liệu IP của máy sao cho IP thuộc vùng khả dụng, ngoài ra bạn cần có một số điện thoại ở nước ngoài. 

Sở hữu số điện thoại nước ngoài để tạo chat GPT

Sở hữu số điện thoại nước ngoài để tạo chat GPT

Tuy nhiên nếu muốn có số điện thoại nước ngoài thì bạn phải mua online hoặc nhờ người quen ở nước ngoài mua hộ. Lúc này bạn mới cần phải bỏ tiền ra để có được số điện thoại.

Đăng ký ChatGPT ở đâu?

Để có được tài khoản chat GPT bạn có thể truy cập vào https://chat.openai.com/ rồi tiến hành đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên việc đăng ký cần phải trải qua một số quy trình và điều kiện nhất định vì thế bạn có thể mua tài khoản chatGPT đã được tạo sẵn  để sử dụng thay vì tự tạo tài khoản.

Cách sử dụng ChatGPT

Sau khi có tài khoản, bạn cần đăng nhập vào chat GPT để sử dụng được các tính năng trò chuyện nhằm tìm được thông tin cần thiết. Bạn có thể đặt câu hỏi với ChatGPT thông qua khung chat và bấm gửi. Chỉ vài giây kết quả bạn cần tìm sẽ được hiển thị. Ngoài ra việc đặt câu hỏi hay đặt câu lệnh cho chat GPT cũng cần phải chi tiết, rõ ràng, có bối cảnh hay mô tả cụ thể để câu trả lời trở nên chính xác hơn.

Với khả năng tự động trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin hữu ích, ChatGPT là một công cụ hữu ích cho người dùng có nhu cầu truy cập, tìm kiếm nhanh chóng các thông tin cần thiết. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết về cách sử dụng ChatGPT.

List 10 tài khoản ChatGPT miễn phí

Danh sách các tài khoản chat GPT miễn phí là nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích cho những ai đang tìm kiếm các tài khoản chatbot GPT phục vụ cho các mục đích cá nhân hoặc kinh doanh. Danh sách này bao gồm các tài khoản chatbot GPT được cung cấp hoàn toàn miễn phí, với các tính năng và chức năng để giúp tăng cường trải nghiệm chatbot cho người dùng.

Một số tài khoản chat GPT miễn phí mà bạn có thể dùng:

Để biết thêm chi tiết về danh sách các tài khoản người dùng chat GPT, bạn có thể xem thêm bài viết “Chia sẻ tài khoản ChatGPT miễn phí vĩnh viễn”.

Tất cả những thông tin về cách đăng ký tài khoản chatGPT miễn phí tại Việt Nam đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Với những nội dung trong bài viết hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đăng ký cũng như giúp cho bạn có thể có được tài khoản chat GPT dễ dàng hơn.

Hãy đón chờ những thông tin công nghệ mới nhất đến từ SOZ nhé!